Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Hướng dẫn rà Rank Alexa

Phương pháp rà soát thứ hạng Alexa

 
Cách kiểm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào liên hệ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả vừa qua Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc soát duyệt y các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

kiểm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/xn--m-lia.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Hướng dẫn Check thứ hạng Alexa

 một đôi định nghĩa căn bản VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao đa số các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua liên kết. Ảnh hưởng của PageRank lên kết quả dạo không đích thực rõ rệt, nhưng qua quá trình thí điểm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra vừa qua thì bạn cần chú ý thêm ở việc kết liên và san sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số cho điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một đơn vị định nghĩa ra và hoàn toàn không phải can dự tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng nhiều nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập khách hàng, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà các bạn cài đặt. Nhưng ngoài ra công cụ này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số Views trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để chấm điểm khách quan một website, thành ra việc soát hai thông số này là quan trọng trong quá tình Cả nhà đi tìm những website để buil liên kết.


Trong công đoạn làm SEO, việc tôi phải đi tạo kết liên là một việc bức ép và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét